Dek-Keng on tour บันเทิง

พี่อาร์ท(ตี้) พาลุย ตอน: ทัวร์ ม.หอการค้าไทยในงาน “UTCC Open House 2016”

Tour 01

สวัสดีคร้าบบน้องๆ ครั้งนี้พี่อาร์ทได้มาที่ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ในงาน  “UTCC Open House 2016” มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง

“มาถึงที่มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย แล้วจ้า”

เมื่อพี่มาที่มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย พี่ก็มีเป้าหมายอยู่ในใจตั้งแต่แรกที่คณะบริหารธุรกิจเนื่องจากเป็นคณะยอดนิยมและมีชื่อเสียงมากของมหาวิทยาลัยนี้เลยนะ พอเริ่มสำรวจได้ไม่นานก็ได้เจอคณะบริหารธุรกิจ ตอนแรกคิดว่าน่าจะหาเจอยากชะอีกแต่ผิดคาดหาเจอง่ายมาก เพราะบูธคณะบริหารธุรกิจจัดใกล้กับทางเดินไปห้องประชุมพอดีเลย

พี่ก็ได้เข้าไปขอสัมภาษณ์ อาจารย์ เยาวลักษณ์ จิตต์วโรดม โดยที่อาจารย์คอยช่วยแนะนำสิ่งต่างๆในคณะให้ แถมยังได้คลิปแนะนำคณะจากอาจารย์มาด้วย ถ้าน้องอยากรู้ว่าทำไมถึงเป็นที่นิยมและมีชื่อเสียงมาก แล้วก็ยังน่าเรียนขนาดไหนก็ลองมาชมคลิปกันเลยดีกว่า

“ขอขอบคุณมากนะครับที่ให้คลิปแนะนำคณะมาและอนุญาตให้ลงผ่านสื่อ แถมนี่เป็นฝีมือนักศึกษาทำนะครับ ^^ “

“อ.เยาวลักษณ์ ใจดีมากเลยครับให้ข้อมูลต่างๆมากมายเลย”


“กิจกรรมต่างในบูธน่าสนใจมาก และของแจกเยอะมาก”

เสร็จจากคณะบริหารธุรกิจพี่ก็ได้ไปดูงานในห้องประชุมต่อ ระหว่างทางไปห้องประชุมมีพวกร้านค้าที่นักศึกษาเป็นคนเปิดขายของจากฝีมือของนักศึกษา

“ของที่วางขาย ระดับคุณภาพทั้งนั้น”

“เสื้อสวยมาก ><”

พอพี่ถึงห้องประชุม ก็ได้เห็นการจัดแสดงต่างๆ ของนักศึกษา และยังมีแจกของมากมายแก่น้องที่เข้าร่วมงานในห้องประชุมด้วย

“กิจกรรมบนเวที สนุกมาก”

หลังจากดูกิจกรรมบนเวทีได้สักพักพี่ก็เริ่มหิว เลยไปกินข้าวที่โรงอาหารของมหาวิทยาลัย เพราะอยากเห็นบรรยายกาศในโรงอาหาร พอไปถึงโรงอาหารก็ได้กลิ่มชวนน้ำลายไหลแล้ว ถึงแม้โรงอาหารจะไม่ใหญ่มาก แต่ก็จัดระเบียบดี นักศึกษาที่รอซื้อข้าวก็มีระเบียบมาก

“บรรยากาศในโรงอาหารสะอาด แถมอาหารราคาถูกและอร่อยมาก”

เมื่อพี่กินข้าวเสร็จ พี่ก็ไปที่คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีต่อ และเมื่อไปถึงก็ได้เจอ อ.วิชชุดา สังข์แก้ว กับ อ.ภัชรี สิทธิกิจโยธิน คอยให้คำแนะนำเกี่ยวกับคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี แถมช่วยหาตัวแทนนักศึกษามาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับคณะด้วย

“สัมภาษณ์ ภาพรวมเกี่ยวกับคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี”

“สัมภาษณ์  สาขาวิชาการจัดการธุรกิจอาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี”

“สัมภาษณ์  สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี”

เสร็จแล้วก็ได้เข้าไปเยี่ยมชมห้องเรียน พร้อมได้เห็นผลงานของนักศึกษาอีกด้วย

“เครื่องคอมพิวเตอร์คุณภาพดีมากๆ ของพี่ยังดีไม่เท่าเลย อยากได้เอากลับไปสักเครื่อง >< ”

“ผลงาน 2D ของนักศึกษา”

“ผลงาน 3D ของนักศึกษา”

“ผลงานเกมของนักศึกษา”

เสร็จจากที่นี้ก็ได้เวลาที่ห้องประชุมมีจัดแสดงขับร้อง บทเพลงพระราชนิพนธ์ จากนักศึกษาของชมรมประสานเสียง จึงต้องทำให้พี่รีบไปโดยทันทีเพื่อเก็บภาพการขับร้อง

“บทเพลงพระราชนิพนธ์ จากนักศึกษาของชมรมประสานเสียง เพราะมากเลยครับ”

เมื่อชมการขับร้องเสร็จ พี่ก็ไปดูบูธต่าง ๆ ต่อแต่น่าเสียดายที่เริ่มเก็บบูธกันแล้ว การพาเที่ยวงาน ” UTCC Open House 2016″ ในวันนี้ก็จบลง

พี่หวังว่า น้อง ๆ คงได้เห็นบรรยากาศและความสามารถนักศึกษาของมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ที่พี่พาไปชมแล้วว่าน่าเรียนขนาดไหน แถมยังมีคณาจารย์และรุ่นพี่ที่น่ารักหลายคนคอยต้อนรับน้อง ๆ รับรองว่าถ้าได้มาเป็นน้องใหม่ที่มหาลัยนี้คงจะอบอุ่นแน่นอน

สำหรับคราวหน้า ถ้าอยากให้พี่อาร์ทไปสำรวจที่ไหน ส่งข้อความมาบอกพี่ได้ทาง FB เด็กเก่ง ได้เลย รับรองว่าจะไปเก็บข้อมูลมาให้แน่นอน และอย่าลืม Subscribe ติดตามช่อง youtube ด้วยนะ สำหรับครั้งนี้ก็ขอตัวลาไปก่อน บายคร้าบบ^^

avatar